Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học-Chào mừng kỷ niệm 20 năm

Thứ ba - 12/09/2017 10:54
Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Địa lí - Địa chính. Khoa có kế hoạch tổ chức Hội thảo với chủ đề:
“Khoa Địa lí – Địa chính, Trường ĐH Quy Nhơn với việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển”.

Quý vị có thể tải:
Thông tin chương trình chi tiết Hội thảo: Tại đây
Giấy mời tham dự: Mặt trước, Mặt sau
Danh sách mời tham dự: Tại đây
Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: 14h00 ngày 16/9/2017
- Địa điểm: Phòng họp B, Trường Đại học Quy Nhơn.

I. MỤC TIÊU
 Hội thảo nhằm:
- Giới thiệu Khoa Địa lí – Địa chính, ĐH Quy Nhơn và năng lực đào tạo của Khoa về các ngành Sư phạm Địa lý, Quản lý đất đai, TNMT, ĐLTN trong xu thế đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay;
- Trao đổi, thảo luận và làm rõ một số vấn đề, định hướng đổi mới chương trình đào tạo, NCKH, hợp tác phát triển kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.
- Tiếp nhận những phản hồi, đánh giá từ các đơn vị sử dụng lao động, nhận sinh viên thực tập, thực tế; Chia sẻ kinh nghiệm, định hướng việc làm sau khi ra trường và cơ hội việc làm cho sinh viên;
- Tăng cường phối hợp trong công tác thực tập tốt nghiệp, thực tập chuyên đề cho học viên, sinh viên của Khoa; Trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ với các đơn vị trong và ngoài tỉnh.
II. NỘI DUNG
  • Giới thiệu năng lực đào tạo, NCKH của Khoa Địa lí – Địa chính
- Tiềm lực đội ngũ cán bộ, giảng viên; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo; Kinh nghiệm giảng dạy và NCKH thực tiễn; Các sản phẩm KHCN và công trình sản xuất thành công của Khoa, Trường.
- Một số định hướng hợp tác NCKH, chuyển giao công nghệ của Khoa.
  • Một số vấn đề về công tác quản lý đất đai, quản lý TNMT ở nước ta hiện nay.
  • Đổi mới chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội cho một số ngành: Sư phạm Địa lý, Quản lý TNMT, Quản lý đất đai…
- Đào tạo Sư phạm Địa lý đáp ứng đổi mới CT giáo dục phổ thông.
- Một số vấn đề về đào tạo ngành Quản lý đất đai, Quản lý TNMT hiện nay
  • Nhu cầu và yêu cầu của các đơn vị tiếp nhận lao động của các ngành Quản lý dất đai, Quản lý TNMT
  • Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ:
- Hợp tác trong nghiên cứu và phát triển khoa học giáo dục
- Công tác tiếp nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp, thực tập chuyên đề; Đào tạo và chuyển giao công nghệ cho giảng viên, học viên và sinh viên;
- Hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Viễn thám, GIS thực hiện các đề tài khoa học công nghệ các cấp;
III. THÀNH PHẦN THAM GIA HỘI THẢO
-  Lãnh đạo Trường Đại học Quy Nhơn
- Giảng viên Khoa Địa lí - Địa chính và những người quan tâm.
-  Đại biểu mời: có danh sách kèm theo
IV. BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO
TT Họ và tên Chức vụ Chức danh
1 TS. Nguyễn Hữu Xuân Trưởng khoa Trưởng ban
2 GS.TSKH Đặng Hùng Võ CN bộ môn Địa chính, ĐHKH Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội Đồng Trưởng ban
3 TS. Ngô Anh Tú Phó Trưởng khoa Phó Trưởng ban
4 ThS. Nguyễn Trọng Đợi Giảng viên (TBM) Thư ký
5 ThS. Phan Thái Lê Phó Trưởng khoa Uỷ viên
6 PGS.TS. Lương Thị Vân Giảng viên Uỷ viên
7 TS. Hoàng Quý Châu TBM Uỷ viên
8 TS. Nguyễn Thị Huyền TBM Uỷ viên

V. VỀ THAM LUẬN CHO HỘI THẢO
- Các giảng viên trong Khoa và đại biểu đăng ký tham luận; Nội dung sơ bộ (theo mẫu phụ lục 1) đến Ban tổ chức Hội thảo.
- Các báo cáo viên có thể chuẩn bị slide/gửi tham luận trước cho BTC Hội thảo.
- Các báo cáo viên trình bày tham luận trong thời gian từ 10 – 15 phút; Tiến hành thảo luận với các vấn đề liên quan.
Địa chỉ nhận đăng ký báo cáo, đăng ký tham dự:
TS. Ngô Anh Tú, PTK Địa lí – Địa chính. Email: ngoanhtu@qnu.edu.vn

Nguồn tin: BTC