Buổi nói chuyện khoa học đại chúng của GS. Guillaume Hébrard: "Nghiên cứu và mô tả các hành tinh ngoài hệ mặt trời"

Thứ bảy - 24/02/2018 10:17

Trong khuôn khổ hội thảo khoa học "Khoa học các hành tinh ngoài hệ mặt trời lần thứ 2" tổ chức tại Trung tâm ICISE từ 25/2-2/3/2018, Hội Gặp gỡ Việt Nam đã đề nghị Giáo sư Guillaume Hébrard nói chuyện khoa học đại chúng tại Trường Đại học Quy Nhơn. Buổi nói chuyện của giáo sư xoay quanh chủ đề: "Nghiên cứu và mô tả các hành tinh ngoài hệ mặt trời"
Hành tinh đầu tiên quay quanh một ngôi sao khác ngoài Hệ mặt trời được phát hiện vào năm 1995 tại Đài quan sát Haute-Provence, Pháp. Gần 4.000 hành tinh khác ngoài Hệ mặt trời đã được phát hiện kể từ đó, chủ yếu sử dụng phương pháp vận chuyển xuyên tâm và các phương pháp chuyển tiếp từ các quan sát mặt đất và không gian. Những khám phá này góp phần vào việc khám phá vũ trụ của chúng ta, đặt ra những hạn chế đối với quá trình hình thành và tiến hóa của các hệ hành tinh, và cho phép mở ra nhiều nghiên cứu tiếp theo cũng như quan sát. Những khám phá này cũng đưa ra một phần của câu trả lời cho câu hỏi tuyệt vời của cuộc sống ngoài trái đất. 

url


Trong khi các nhà thiên văn học quốc tế đang dự hội thảo khoa học tại Trung tâm ICISE để thảo luận về các kết quả mới nhất thu được từ khoa học các hành tinh ngoài Hệ mặt trời, bài nói chuyện khoa học đại chúng này sẽ trình bày một cách không phức tạp về những điều được biết đến ngày nay đối với các hành tinh ngoài Hệ mặt trời và cách phát hiện ra chúng.

Buổi nói chuyện được tổ chức vào lúc 15h30 ngày 27/2/2018 tại Hội trường B của Trường Đại học Quy Nhơn. Kính mời giảng viên, sinh viên và những người quan tâm tới tham dự.
 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây