Chung kết "Sinh viên thanh lịch Địa lí - Địa chính 2017"

Thứ hai - 20/03/2017 08:37
ẤN TƯỢNG CHUNG KẾT
SINH VIÊN THANH LỊCH ĐỊA LÍ – ĐỊA CHÍNH 2017
Hòa trong không khí vui tươi, cùng các hoạt động sôi nổi của tháng Thanh niên với những ngày lễ lớn như Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Đại hội Đoàn các cấp, đồng thời tạo sân chơi bổ ích góp phần thắt chặt tình đoàn kết của đoàn viên, thanh niên, Liên chi đoàn Địa lí – Địa chính tổ chức Cuộc thi “Sinh viên thanh lịch Địa lí - Địa chính 2017”. Vượt qua rất nhiều thí sinh khác ở vòng Sơ khảo, 17 cô gái xuất sắc nhất thực sự tỏa sáng trong đêm chung kết diễn ra lúc 19h30 ngày 18/3 tại hội trường B, Trường Đại học Quy Nhơn.
Đến dự đêm chung kết, vinh dự có ThS. Nguyễn Khắc Khanh - Bí thư Đoàn trường Đại học Quy Nhơn; ThS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Tư liệu; đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn; BCN Khoa Địa lí - Địa chính; Quý Thầy Cô giáo trong Khoa và hơn 400 sinh viên Khoa Địa lí - Địa chính cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh dự thi.
Trong đêm chung kết, 17 thí sinh trải qua 2 phần thi: trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trình diễn trang phục tự chọn. 5 thí sinh xuất sắc nhất là những người có tổng điểm cao nhất của 2 vòng thi cùng nhau tranh tài vương miện qua phần thi ứng xử. Tất cả các phần trình diễn đều được các sinh viên dự thi chuẩn bị công phu, hoành tráng, chuyên nghiệp, sáng tạo, thực sự thu hút ánh nhìn và đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
Không chỉ đẹp rạng ngời khi khoác lên mình trang phục tự chọn đầy màu sắc, các thí sinh còn thể hiện nét đẹp dịu dàng, duyên dáng với những kiểu áo dài truyền thống giản dị hay cách tân cá tính. Với gương mặt khả ái, chiều cao 1m70 và đường cong hoàn hảo, thí sinh Phan Thị Tuyết Trinh (SBD 04) được bầu chọn là thí sinh trình diễn áo dài xuất sắc nhất, cùng với thí sinh Nguyễn Thị Thoa (SBD 17) giành giải ba của cuộc thi.
Không chỉ thể hiện vẻ đẹp hình thể, các thí sinh còn thể hiện vẻ đẹp trí tuệ qua những tình huống “Ứng xử” hóc búa do Ban tổ chức đặt ra. Với sự tự tin, thông minh sắc sảo, thí sinh Lê Thị Như Sang (SBD 02) tự tin trả lời phần thi ứng xử với quan điểm: “Nữ sinh thanh lịch phải hội tụ cả 3 yếu tố: vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn và sắc đẹp hình thể” và đạt giải nhì cuộc thi. Thí sinh Nguyễn Thị Diễm Trinh (SBD 01) với mong muốn: “Mọi người cùng nhau đọc sách, đừng để văn hóa đọc sách mai một dần” là thí sinh đồng nhận giải nhì của cuộc thi.
Với việc lựa chọn chiếc áo dài có in bản đồ Việt Nam để trình diễn trang phục áo dài, thí sinh Huỳnh Thị Ái Hằng (SBD 09) may mắn khi chọn đúng câu hỏi về tà áo dài truyền thống dân tộc Việt Nam. Với khả năng hùng biện tốt, lập luận sắc sảo, thông minh, đầy sáng tạo và lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, bạn đã thực sự chinh phục được Ban giám khảo và xuất sắc giành được giải thưởng Thí sinh ứng xử hay nhất.

Một số hình ảnh của cuộc thi:
dsc 9124 2
Ban giám khảo cuộc thi

hinh 2
Các thí sinh trình diễn áo dài dưới nền nhạc của ca sĩ Nguyễn Chí Cường

Các thí sinh trình diễn trang phục áo đoàn thanh niên
dsc 9007 2
Thí sinh Đỗ Thị Minh Phấn trình diễn trang phục tự do
Thí sinh Nguyễn Thị Bình - Được bình chọn là thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất
Thí sinh Nguyễn Thị Nghĩa
Thầy Lê Thanh Hải trao các giải Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất và thí sinh ứng xử hay nhất
Thầy Nguyễn Khắc Khanh trao giải nhì cho các thí sinh Diễm Trinh
Thầy Phan Thái Lê trao giải Hoa khôi cho thí sinh Huỳnh Thị Ái Hằng

dsc 9188 2
Phút đăng quang của Hoa Khôi Ái Hằng
dsc 9208 2

Cuộc thi Sinh viên thanh lịch Địa lí – Địa chính năm nay đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của các nữ sinh; tạo sân chơi để các nữ sinh thể hiện một phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng vốn có của người phụ nữ Việt. Cuộc thi đã kết thúc, nhưng ấn tượng sẽ còn đọng lại trong khán giả bởi các thí sinh duyên dáng, dịu dàng hay năng động, phong cách, tất cả cùng hội tụ và tỏa sáng. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi được Liên chi đoàn Địa lí – Địa chính tổ chức nên sẽ không khỏi mắc phải những thiếu sót. Ban tổ chức rất mong nhận được những góp ý chân thành từ phía khán giả để cuộc thi được thành công hơn ở các lần tổ chức tiếp theo.
Qúy vị xem thêm hình ảnh của Cuộc thi: Đường dẫn 1, đường dẫn 2