Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (2011) "Những điều Thầy chưa kể"

Thứ năm - 22/11/2018 13:54
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NĂM 20/11 "NHỮNG ĐIỀU THẦY CHƯA KỂ"
Vào sáng ngày 18/11/2018, LCH Địa lí - Địa chính đã tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 "Những điều Thầy chưa kể", chương trình có sự tham gia của quý thầy giáo nguyên là cán bộ giảng dạy của Khoa: Thầy Cao Văn Kiểm, thầy Hồ Đẩu; đại diện Chi đoàn kết nghĩa Hải đội biên phòng 2: Anh Lê Xuân Tân; đại diện Hội sinh viên trường: Thầy Nguyễn Tuấn Anh cùng tập thể quý thầy cô giáo trong khoa và hơn 500 học viên, sinh viên đang học tập tại khoa Địa lí - Địa chính.
Tại chương trình, thầy Nguyễn Hữu Xuân - Trưởng Khoa Địa lí - Địa chính đã phát biểu chào mừng và cùng ôn lại những chặng đường xây dựng, phát triển của khoa và gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo đã có miệt mài bên những trang giáo án, hết mình với học trò của mình. 
Cũng tại dịp này, đại diện học viên anh Trương Công Thành (học viên Cao học Địa lí tự nhiên K20), sinh viên Hạ Thị Thùy Trinh (SP Địa lí K38) đã phát biểu tri ân quý thầy cô giáo trong khoa vằ tặng những bó hoa tươi thăm chúc mừng.
"Nếu như ai đó nói rằng “ Nghề giáo là nghề nhàn hạ” thì đó quả thật là một sai lầm rất lớn, bởi nếu không vì lòng yêu nghề, nhiệt huyết nghề nghiệp và tình yêu vô bờ bến dành cho học trò của mình thì chắn chắc thầy cô đã không hy sinh nhiều như vậy. Có mấy ai thấy được những giọt mồ hôi đang lăn dài trên vầng trán của thầy, có mấy ai nhìn ra những vất vả của cuộc sống thường nhật sau khuôn mặt vui vẻ mỗi khi lên lớp của cô… Chẳng bao giờ chúng em có thể hiểu hết được những điều ấy, chẳng bao giờ các thầy cô kể cho chúng em nghe cả, thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án, say xưa trong những lời giảng một cách tâm huyết đầy tình yêu và sự trân trọng.
Cuộc sống vẫn cứ thế, vẫn xoay quầng và thay đổi nhưng không thể nào xóa bỏ hay làm mờ nhòe đi tình yêu thương mà các thầy cô đã giành cho chúng em, và sinh viên chúng em sẽ không bao giờ quên đi công ơn dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô. Ba mẹ chính là người ban cho chúng em hình hài, dạy cho chúng em cách sống lòng yêu thương con người và Khoa Địa lí- Địa chính là ngôi nhà thứ hai, mỗi đứa một phương chúng em hội ngộ tại nơi này gọi lên 2 tiếng thầy cô chính những người cha người mẹ thứ hai này đã và đang bao bọc lấy chúng em, Tại đây chúng em không chỉ được trang bị cho những kiến thức trên sách vỡ mà còn có cả cách sống kỹ năng mềm, rèn luyện đạo đức và quan trọng hơn chính là nhân cách con người. Chính sự rèn nung đó mà chúng em thêm cứng cõi hơn vững bước hơn trên con đường đi đến ước mơ của mình. “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, thật vậy mỗi con chữ vầng văn mà chúng em có được đều là nhờ vào công lao giảng dạy của các thầy cô! Đã bao nhiêu lớp học trò đi qua đã bao nhiêu mùa xuân hoa nở thầy cô vẫn ở đó vẫn hy sinh một cách lặng thầm, mặc cho gian khổ hay khó khăn thầy cô vẫn quyết đưa chúng em cập bến ước mơ!" (Trích bài phát biểu của SV Hạ Thị Thùy Trinh)

Chào mừng 20/11 Khoa Địa lí - Địa chính quyết định trích 12 triệu đồng trao học bổng khuyến học cho 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện để sinh viên có động lực "Viết tiếp giấc mơ giảng đường" của mình.
Thay cho lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo, sinh viên khoa Địa lí - Địa chính đã cống hiến các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc xoay quanh chủ đề về thầy cô, mái trường và quê hương đất nước.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Thầy Nguyễn Hữu Xuân nhận hoa chúc mừng từ học viên và sinh viên
BCH Chi đoàn Hải đội Biên phòng 2 tặng hoa chúc mừng 20/11
Thầy Ngô Anh Tú trao học bổng khuyến học "Viết tiếp giấc mơ giảng đường"
Tiết mục văn nghệ Đi học - Gánh chữ lên non (SP Địa lí K38)
Hoạt cảnh Chiến tranh và Hòa bình (Quản lý đất đai K39)

Nguồn tin: BCH Liên chi hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây