Hoạt động Hưởng ứng giờ Trái đất 2017 của LCH - CLB Địa lí - Địa chính

Thứ hai - 27/03/2017 15:14
SÔI NỔI VÀ ẤN TƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2017
 VÀ “THIẾT KẾ POSTER VÌ MỘT TRÁI ĐẤT BỀN VỮNG”
Hưởng ứng tháng thanh niên với các ngày lễ lớn liên quan đến bảo vệ Trái Đất, bảo vệ môi trường như Ngày quốc tế Hành động vì các dòng sông (14 tháng 3), Ngày Rừng thế giới (21 tháng 3), Ngày Nước thế giới (22 tháng 3), Ngày Khí tượng thế giới (23 tháng 3) và Ngày Trái Đất (22 tháng 4); nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, ý thức trách nhiệm của các hội viên về bảo vệ môi trường, CLB Địa lí - Địa chính, LCH Địa lí - Địa chính đã tổ chức cuộc thi thiết kế Poster “Vì một Trái Đất bền vững” và xếp hình 60+ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”, diễn ra lúc 19h30 ngày 25/3 tại Sân Công đoàn, Trường Đại học Quy Nhơn.
Đến dự chương trình có Đại diện Các Câu lạc bộ Kết nối trẻ, LCH Kinh tế - Kế toán, BCN Khoa Địa lí - Địa chính, Quý Thầy Cô giáo trong Khoa và hơn 300 thành viên Câu lạc bộ Địa lí - Địa chính. Đặc biệt, tham dự chương trình có anh Võ Lương Đài – Giám đốc Trung tâm Infortech - Đơn vị kết nghĩa với CLB Địa lí – Địa chính, đồng thời cũng là Nhà tài trợ các suất học bổng Tin học ứng dụng cho phần thi Thiết kế poster.
Ngoài những tiết mục văn nghệ hay, ấn tượng và sôi động do các thành viên trong CLB chuẩn bị, khán giả rất thích thú với các tiết mục nhảy hiện đại sôi động, tiết mục đàn ghi ta điêu nghệ do Nhật Thảo, Song Tiên, Trần Quang đến từ Câu lạc bộ Kết nối trẻ biễu diễn, hay ca khúc cách mạng đến từ bạn Thanh Thảo (LCH Kinh tế - Kế toán) được hưởng ứng nhiệt tình.
Tiết mục văn nghệ của khách mời đến từ LCH Kinh tế - Kế toán
Trò  chơi Đuổi hình bắt chữ sôi nổi, hào hứng
Trong thời gian tuyên truyền các bạn sinh viên khu vực kí túc xá tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, các thành viên CLB đã xem các video truyền tải những thông điệp sâu sắc kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ môi trường; lắng nghe và hưởng ứng các thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất thông qua việc thuyết trình ý nghĩa các Poster “Vì một Trái đất bền vững”.  Một số thông điệp hay, ý nghĩa được truyền tải thông qua các poster tại buổi sinh hoạt như: Turn off the light, Keep the future bright; Tắt đèn nhưng đừng đốt tương lai; Đóng khóa vòi nước - Mở khóa ý thức - Bảo vệ nguồn sống; Hãy sạc Trái đất trước khi quá muộn! Nạp năng lượng sạch để phát triển bền vững. Với những lời lẽ thuyết phục, sắc sảo, đánh vào ý thức và trách nhiệm của sinh viên, tác giả Nguyễn Thị Mỹ Nguyên với poster “Nhận thức và hành động” đã xuất sắc giành giải nhất và nhận được 1 suất học kĩ năng công nghệ thông tin nâng cao trị giá 1.200.000đ + 1 usb. Cần nhận thức về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên nước và biết sử dụng nước hợp lí – tiết kiệm – hiệu quả ngay từ trong bào thai, vì một tương lai xanh là thông điệp mà poster “Giọt nước tiết kiệm - Bước đệm tương lai” của tác giả Trương Quang Hiệp muốn gửi gắm, nhắn nhủ. Poster đạt giải nhì và tác giả nhận được 1 suất học kĩ năng công nghệ thông tin nâng cao trị giá 800.000đ; Bên cạnh đó, 2 poster 1 suất học kĩ năng công nghệ thông tin nâng cao trị giá 600.000đ.
Các tác giả thuyết trình Poster
Poster “Nhận thức và hành động” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Nguyên đạt giải nhấ
Poster “Giọt nước tiết kiệm - Bước đệm tương lai” của tác giả Trương Quang Hiệp đạt giải nh
“Let’s change – For new world – For bright future
Green life or not? The choice is yours!” của tác giả Bùi Trọng Hoàng đạt giải thuyết trình ấn tượng
“Hãy sạc Trái đất trước khi quá muộn! Nạp năng lượng sạch để phát triển bền vững” của tác giả Đỗ Văn Lợi đồng đạt giải thuyết trình ấn tượng
Giám đốc TT Infortech trao giải phần thi Thiết kế poster “Vì một Trái đất bền vững”
Trong chương trình hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, các thành viên CLB cùng xếp hình 60+ và kêu gọi sinh viên kí túc xá cũng như Trường Đại học Quy Nhơn tắt điện, hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017.
Ngoài ra, các thành viên CLB còn tham gia trò chơi Đuổi hình bắt chữ, với các từ ngữ liên quan đến Trái đất, môi trường và thông điệp kêu gọi hưởng ứng Giờ Trái đất.
Các thành viên CLB cùng xếp hình 60+ hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây