Kết quả Hội nghị Quản lý Đất đai vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

Chủ nhật - 04/12/2016 18:00
Ngày 24/11/2016, Tại Trung tâm Học liệu – Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội nghị Quản lý Đất đai vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016 nhằm công bố và thảo luận các kết quả nghiên cứu, dự án định hướng và triển khai khoa học công nghệ trong các lĩnh vực chuyên ngành Quản lý đất đai ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Kinh tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Sở Tài nguyên và Môi trường, chi cục quản lý đất đai, môi trường, các viện, trường, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài khu vực ĐBSCL.
Hội nghị tập trung bàn thảo là giải pháp để giải quyết những vấn đề đang đặt ra đối với sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL - nơi chịu ảnh hướng sớm nhất và nhiều nhất của biến đổi khí hậu và nước biển dâng trước sự thay đổi quy hoạch sử dụng đất đai, thay đổi môi trường nước, tài nguyên đất, quản lý môi trường đất, nước trước sự suy thoái, đối phó với sự gia tăng của thiên tai và các nguy cơ tìm ẩn của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Thông qua Hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo tổng quan hoạt động nghiên cứu đào tạo ngành Quản lý đất đai của vùng ĐBSCL và 16 báo cáo nghiên cứu khoa học được trình bày tại 04 tiểu ban của Hội nghị gồm: Môi trường, Sử dụng đất đai và biến đổi khí hậu, Chính sách đất đai, Công nghệ GIS - Viễn thám và Quy hoạch, ngoài ra, còn có 55 bài báo cáo khoa học được đăng trong kỷ yếu của Hội nghị.
Từ góc độ khác nhau của các nhà khoa học, nhà quản lý, Hội nghị sẽ tìm ra giải pháp hữu hiệu, đồng thời đề xuất, thiết lập cơ chế và phương thức phù hợp với những yêu cầu, điều kiện của vùng ĐBSCL trong công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao hiệu quả trong phát triển ngành Quản lý đất đai của vùng.
Tại Hội nghị, Khoa Địa lí - Địa chính, Trường Đại học Quy Nhơn có 04 bài được chọn báo cáo và đăng trong tuyển tập của Hội nghị:
“Nâng cao hiệu quả hòa giải tranh chấp Đất đai giữa các hộ gia đình, cá nhân tại các phường nội thành trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Bình Định” của nhóm tác giả: ThS. Bùi Thị Diệu Hiền, ThS. Phạm Thị Hằng, Nguyễn Thị Mỹ Nhung.
“Nghiên cứu thực trạng quản lý và sử dụng đất công ích trên địa bàn huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định” của nhóm tác giả: ThS. Bùi Thị Diệu Hiền, ThS. Nguyễn Trọng Đợi, ThS. Phạm Thị Hằng.
“Nghiên cứu ảnh hưởng của thu hồi đất phục vụ xây dựng khu công nghiệp đến đời sống của người dân tỉnh Bình Định” của nhóm tác giả: ThS. Phạm Thị Hằng, ThS. Bùi Thị Diệu Hiền.
“Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất của các tổ chức kinh tế trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định” của nhóm tác giả: ThS. Phạm Thị Hằng, ThS. Bùi Thị Diệu Hiền, Nguyễn Thị Phương Thi.
* Một số hình ảnh tại Hội nghị
PGS.TS. Võ Quang Minh, Khoa Môi trường Tài nguyên Thiên nhiên
báo cáo hoạt động nghiên cứu đào tạo ngành Quản lý đất đai vùng ĐBSCL
ThS. Bùi Thị Diệu Hiền, Giảng viên Khoa Địa lí – Địa chính,
Trường Đại học Quy Nhơn trình bày tham luận tại Hội nghị
Khu vực trưng bày Sách chuyên khảo, giáo trình về Quản lý đất đai tại ĐBSCL
 
Chụp ảnh lưu niệm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây