Kết quả Hội nghị Ứng dụng GIS toàn quốc 2017

Chủ nhật - 03/12/2017 17:30
KẾT QUẢ HỘI THẢO KHOA HỌC ỨNG DỤNG GIS TOÀN QUỐC NĂM 2017 
“AN NINH NGUỒN NƯỚC VÀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”
Ngày 02/12/2017, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Ứng dụng GIS toàn quốc 2017 với chủ đề “An ninh nguồn nước và Biến đổi khí hậu”. Đến tham dự hội thảo Ứng dụng GIS năm nay có:
Về phía Lãnh đạo tỉnh và phòng, ban trong tỉnh Bình Định: Ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định, BSCK 2 Nguyễn Thị Thanh Bình - UV thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học Kĩ thuật Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bình Định, ThS. Nguyễn Hữu Hà - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định… cùng đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định, Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Định…
Về phía lãnh đạo các Trường đại học, cơ quan – viện nghiên cứu trên cả nước: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thạch - Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, PGS.TS. Phạm Văn Cự - Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Kim Lợi - Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, GS.TS. Trần Đức Viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, PGS.TS. Võ Quang Minh - Đại học Cần Thơ, TS. Lê Cảnh Định - Phân viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp Việt Nam, TS. Phạm Việt Hòa - Viện Địa lí Tài nguyên TP. Hồ Chí Minh, TS. Hồ Đình Duẩn, Viện Địa lý Tài nguyên TP. Hồ Chí Minh… cùng đại diện các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Esri Việt Nam….
Về phía Ban tổ chức có: PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, Trưởng Ban tổ chức, PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn, Phó ban tổ chức, đại diện lãnh đạo các phòng ban trong toàn trường. Và hơn 200 nhà khoa học tiêu biểu và đại diện Đài Phát thanh Truyền hình Bình Định cũng đến tham dự, đưa tin cho Hội thảo.
Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích trao đổi về năng lực và những kết quả nghiên cứu ứng dụng GIS, viễn thám trong quản lí tài nguyên môi trường, giáo dục và biển đảo, phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu tại Việt Nam; đồng thời là diễn đàn thảo luận định hướng hợp tác nghiên cứu và phát triển ứng dụng GIS, viễn thám trong thời gian tới.
Hội thảo đã vui mừng đón tiếp gần 200 đại biểu tham dự đến từ 30 trường Đại học; 10 Viện và Trung tâm nghiên cứu; 10 Thành phố, Sở, Ban, Ngành thuộc các Tỉnh, Thành phố; 07 công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các phần mềm và trang thiết bị về GIS và viễn thám ứng dụng.
Hội thảo đã tạo cơ hội để các nhà khoa học, các nhà quản lí, cán bộ giảng viên, các chuyên gia, các công ty, doanh nghiệp cùng tham gia thảo luận và chia sẻ về những vấn đề liên quan đến ứng dụng GIS và viễn thám. Nội dung của các vấn đề đưa ra trong Hội thảo rất phong phú và đa dạng, tập trung các chủ đề chính sau đây:
+ Quản lý bền vững nguồn nước và phát triển các ngành kinh tế;
+ Biến đổi khí hậu và những tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất, đời sống;
+ Đánh giá, quản lý tài nguyên, môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu; GIS trong giáo dục và phát triển cộng đồng;
+ Viễn thám, WEBGIS, công nghệ GNSS, cơ sở dữ liệu, trắc địa,...
Cũng trong hội thảo, đại diện Trường Đại học Quy Nhơn - PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ  - Trưởng ban tổ chức đã trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo GIS toàn quốc năm 2018 là Viện Địa lý Tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn là nơi hội tụ lý tưởng, giao lưu và chia sẻ thông tin về công nghệ và ứng dụng về GIS và viễn thám của các nhà khoa học và quản lí tài nguyên môi trường, các chuyên gia trong nước và quốc tế.

 
Một số hình ảnh tại Hội thảo
PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, Trưởng Ban Tổ chức
phát biểu khai mạc Hội thảo
Ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu chào mừng tại Hội thảo
Tổ chức ADPC trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn Google Earth Engine cho học viên
Tổ chức ESRI Vietnam trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn ArcGIS Pro cho học viên
PGS.TS. Nguyễn Đình Hiền - Phó Ban Tổ chức trao hoa và quà cho các nhà tài trợ
Trưởng BTC Hội thảo GIS năm 2017 trao cờ luân lưu cho Viện Địa lý Tài nguyên TP. Hồ Chí Minh
– Đơn vị tổ chức Hội thảo GIS năm 2018
PGS.TS. Nguyễn Kim Lợi - Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại phiên toàn thể
Dr. Ate Poortinga - Đại diện Trung tâm Phòng chống thiên tai Châu Á báo cáo tại hội thảo
Tiểu ban : GIS, viễn thám trong QL  tài nguyên - môi trường, tai biến thiên nhiên và BĐKH
Tiểu ban : GIS, viễn thám trong giáo dục, quy hoạch lãnh thổ, biến động SDĐ, phát triển kinh tế
Tiểu ban : WEBGIS, công nghệ 3D, cơ sở dữ liệu, trắc địa
Toàn thể các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm


 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây