Khoa Ðịa lí - Ðịa chính Trường ÐH Quy Nhơn: Năng động, sáng tạo, giàu tiềm năng (Báo Bình Định, số ra 16/9/2017)

Thứ bảy - 16/09/2017 06:36
Khoa Ðịa lí - Ðịa chính Trường ÐH Quy Nhơn: Năng động, sáng tạo, giàu tiềm năng
Ngày 17.9, Khoa Ðịa lý - Ðịa chính Trường ÐH Quy Nhơn sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập. Với tốc độ phát triển nhanh cùng những định hướng đúng đắn, đến nay, Khoa Ðịa lý - Ðịa chính đã khẳng định được uy tín về chất lượng đào tạo.
Nhiều ngành đào tạo năng động, hiện đại
Tiền thân là bộ môn Địa lý thuộc Ban Hóa - Địa Trường ĐHSP Quy Nhơn, năm 1997, Khoa Địa lý được thành lập và trở thành cơ sở đầu tiên đào tạo Sư phạm Địa lý cho vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên. Năm 2004, khoa đào tạo 2 ngành mới: Địa lý học (nay là Địa lý tự nhiên) và Địa chính (nay là Quản lý đất đai). Năm 2010, Khoa Địa lý đổi tên thành Khoa Địa lý - Địa chính với 3 bộ môn: Địa lý tự nhiên và tài nguyên - môi trường, Địa chính - Bản đồ, Địa lý KT - XH và phương pháp dạy học. Năm 2016, khoa đào tạo ngành Quản lý tài nguyên - môi trường và chuyên ngành thạc sĩ Địa lý tự nhiên.

Xem thêm: Tại đây