Thông báo dự kiến tuyển sinh cao học Địa lí tự nhiên

Thứ năm - 03/03/2016 20:38
Khoa Địa lí - Địa chính, Trường Đại học Quy Nhơn thông báo kế hoạch dự kiến tuyển sinh Cao học lần I năm 2016 tại Trường như sau:
Tên chuyên ngành
  • Tên chuyên ngành đào tạo: Địa lí tự nhiên (Physical Geography)
  • Tên ngành đào tạo: Địa lí (Geography)
Mã số chuyên ngành: 60.44.02.17
Trình độ đào tạo: Thạc sĩ
Hình thức đào tạo: Giáo dục chính quy định hướng nghiên cứu
Thời gian đào tạo: 2 năm học

Hồ sơ đăng ký dự thi, thời gian mở các lớp bổ túc kiến thức và hướng dẫn đề cương thi tuyễn (sẽ thông báo sau)
Thời gian thi dự kiến:
tháng 9 năm 2016.

Yêu cầu đối với người dự tuyển
Người dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ phải có các điều kiện sau:
Về văn bằng
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Sư phạm Địa lí, Địa lí tự nhiên hoặc các ngành khoa học phù hợp với ngành Địa lí.
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Địa lí, đã học bổ sung kiến thức các môn học để có trình độ tương đương với bằng tốt nghiệp đại học ngành Địa lí. Nội dung, khối lượng các môn học bổ sung được quy định như sau:
* Không phải học bổ sung kiến thức
 - Ngành đúng và phù hợp: Địa lí tự nhiên, Địa lí tài nguyên và môi trường, Khí tượng và khí hậu học, thủy văn học, Sư phạm Địa lí... (theo Thông tư số 33/2013/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)
- Ngành gần: Ngành Địa lí học và các ngành khoa học phù hợp với ngành Địa lí (sai khác dưới 10% tổng số tiết học hoặc tín chỉ của khối kiến thức ngành).
* Phải học bổ sung kiến thức
Cử nhân thuộc các ngành khoa học gần với ngành Địa lí (sai khác từ 10-40% chương trình đào tạo) có nguyện vọng học chuyên ngành Địa lí tự nhiên cần học bổ sung kiến thức.
Nội dung kiến thức học bổ sung cho từng đối tượng dự thi do Hiệu trưởng quyết định.