Giáo trình Địa lý tự nhiên đại cương (Trái Đất – Thạch quyển)

Thứ sáu - 16/10/2015 11:48
Giáo trình Địa lý tự nhiên đại cương (Trái Đất – Thạch quyển) được biên soạn dựa trên nhiều tài liệu, giáo trình như đã xuất bản như Cơ sở Địa lý tự nhiên tập 1, tập 2 (Lê Bá Thảo chủ biên), Địa hình bề mặt Trái Đất (Đỗ Hưng Thành, Phùng Ngọc Đĩnh) và nhiều nguồn tư liệu có liên quan ở một số trường đại học, cao đẳng của nước ta. Giáo trình cũng cập nhật những nội dung mới trong nhiều tài liệu nước ngoài như The Earth An Introduction to Physical Geology (Edward J. Tarbuk và Frederick K. Lutgens), Physical Geology - Exploring The Earth (James Monroe và Reed Wicander)…

Nội dung giáo trình được chúng tôi biên tập nhằm đáp ứng hai yêu cầu sau:

-     Cung cấp lượng kiến thức cơ bản, cần thiết cho sinh viên về Trái Đất, Thạch quyển - địa hình bề mặt Trái Đất, làm cơ sở để học tốt các môn học khác trong hệ thống của khoa học Địa lí và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

-     Giáo trình phải gợi mở cho người học những hướng suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề thông qua hệ thống kiến thức và những ví dụ thực tiễn theo từng nội dung của giáo trình.

Nội dung của giáo trình Địa lý tự nhiên đại cương được cấu trúc như sau:

Phần 1: Trái đất. Phần này cung cấp những kiến thức về Trái Đất trong vũ trụ, vận động của Trái đất và hệ quả địa lý của các vận động đó. Phần này do ThS.Phan Thái Lê biên soạn.

Phần 2: Thạch quyển - địa hình bề mặt Trái Đất. Phần này đề cập đến những khái niệm chung về thạch quyển, địa hình; cung cấp kiến thức cơ bản về đặc điểm hình thái và quá trình hình thành những dạng địa hình chính trên Trái Đất. Phần này do TS. Nguyễn Hữu Xuân biên soạn.

Mặc dù đã cố gắng nhiều để nội dung giáo trình đáp ứng được yêu cầu của người học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, song chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Nhóm tác giả rất mong nhận được sự chỉ bảo của các nhà khoa học, bạn bè đồng nghiệp và những đóng góp của các bạn sinh viên khi sử dụng tài liệu này.

Quý độc giả download here


Nhóm tác giả

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây