Chương trình "Gặp gỡ Tân sinh viên SP. Địa lí K38"

Chủ nhật - 25/10/2015 23:05
CHƯƠNG TRÌNH " GẶP GỠ TÂN SINH VIÊN SP. ĐỊA LÍ K38"
KHOA ĐỊA LÍ - ĐỊA CHÍNH
Nhằm trang bị cho các bạn Tân sinh viên lớp SP. Địa lí K38 một số thông tin về Khoa Địa lí - Địa chính, chương trình đào tạo ngành Sư phạm và tư vấn, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình học tập ở môi trường đại học, được sự chỉ đạo của BCN Khoa, sáng 25/10/2015, tại phòng 101 - A1, Tổ Địa lí KTXH & PPDH tổ chức chương trình "Gặp gỡ Tân sinh viên Sư phạm Địa lí K38"
Đến tham dự chương trình có: TS. Hoàng Qúy Châu - Trưởng Bộ môn KTXH -  PPDH, TS. Nguyễn Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Địa lí tự nhiên và TNMT, cùng quý thầy cô giáo là những người dày dạn kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngành sư phạm: ThS. Trân Thị Kim Chung, ThS. Bùi Thị Bảo Hạnh, PGS.TS. Lương Thị Vân, TS. Dương Thị Nguyên Hà... Đặc biệt là sự có mặt đông đảo của các anh chị sinh viên lớp SPĐL K35, 36 và 37 cùng 61 sinh viên lớp SPĐL K38.
Mở đầu chương trình, đại diện quý thầy cô giáo trong Khoa TS. Hoàng Qúy Châu có đôi lời giới thiệu về Khoa Địa lí - Địa chính, về đội ngũ giảng viên, các ngành đạo tào, các hoạt động NCKH, hợp tác đào tạo và chương trình đào tạo ngành SP...  
Và trọng tâm của chương trình chính là việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm học tập, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ở bậc đại học. 
Chương trình diễn ra rất sôi nổi với những câu hỏi thể hiện được sự trăn trở, vướn mắt của các em Tân sinh viên mới bước vào giảng đường đại học, các câu hỏi tập trung một số nội dung: Kinh nghiệm trong học tập theo hình thức tín chỉ, phương pháp học tập ở bậc đại học như thế nào?; Kinh nghiêm thi vấn đáp, thi đề mở, cách viết bài thi như thế nào đạt kết quả cao, cách soạn đề cương... Và kinh nghiệm tham gia một số hoạt động Đoàn - Hội mà vẫn học tập tốt... Đặc biệt, trong chương trình sinh viên Nguyễn Minh Hiếu đại diện lớp có một câu hỏi khá ấn tượng, thể hiện được sự thật lòng của sinh viên "Mới bước vào học đại học, lên lớp học các môn em rất buồn ngủ.... Khi về nhà em không biết phải học cái gì? Mong thầy cô chỉ cho em phương pháp học phù hợp?
Các câu hỏi của các em đã được các anh chị lớp SPĐL 35, 36, 37 - những anh chị đã trải qua một thời gian học đại học chia sẻ lại kinh nghiệm và những cảm nhận thật của thời sinh viên khi tiếp xúc, học tập các môn của thầy cô giáo trong Khoa, điển hình có các anh chị: Nguyễn Thị Trí Vân, Huỳnh Công Tuấn, Thiều Thanh Tâm (SP 35), Nguyễn Vĩnh Hoàng, Nguyễn Ngọc Sơn (SP.36), Phan Phong Phú (SP 37).
Bên cạnh đó, quý thầy cô giáo tham dự chương cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết, điển hình: Cô Dương Thị Nguyên Hà chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi đề mở, Cô Lương Thị Vân chia sẻ về cách học và thi vấn đáp, Cô Trần Thị Kim Chung chia sẻ về học tập và tham gia các chuyến thực địa, Cô Bùi Thị Bảo Hạnh chia sẻ về cách soạn đề cương, học tập, thi vấn đáp... Ngoài ra, quý thầy cô giáo tham dự cũng đã chia sẻ cho các em về việc hình thành và rèn luyện các kĩ năng sống, cách tiếp xúc với thầy cô giáo để giúp các em có thể thích ứng được và dần vun đắp thành người giáo viên vừa có năng lực chuyên môn vừa có phẩm chất đạo đức tốt.
Chương trình diễn ra gần 3h đồng hồ và đã để lại nhiều ý nghĩa cho các em, hy vọng rằng bằng sự tâm huyết, lòng nhiệt tình của quý thầy cô giáo cùng các anh chị sẽ giúp các em Tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập cùng gia đình Khoa Địa lí - Địa chính, trở thành một trong những sinh viên đạt được các thành tích tốt trong học tập và hoạt động phòng trào.
Một số hình ảnh của chương trình:
TS. Hoàng Qúy Châu giới thiệu vài nét về Khoa và chương trình đào tạo ngành SP. Địa lí
TS. Nguyễn Thị Huyền chia sẻ một số kinh nghiệm trong học tập ở bậc đại học
ThS. Bùi Thị Bảo Hạnh chia sẻ kinh nghiệm trong việc học tập và hình thức thi vấn đáp
ThS. Trương Thị Thùy Trang chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn - Hội 
Anh Nguyễn Vĩnh Hoàng - SPĐL 36 chia sẻ một vài kinh nghiệm khi tham gia hoạt động Đoàn - Hội
SV lớp SP Địa lí K.38 và các anh chị tham dự

Nguồn tin: Nguyễn Đức Tôn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây