CLB Địa lí - Địa chính tổ chức hoạt động "Rèn luyện kĩ năng tự vệ cho sinh viên"

Thứ ba - 06/11/2018 16:31
CHƯƠNG TRÌNH “RÈN LUYỆN KỸ NĂNG TỰ VỆ CHO SINH VIÊN ĐỊA LÍ – ĐỊA CHÍNH”
          Ngày 04/11/2018, tại Trường Đại học Quy Nhơn, được sự cho phép của Khoa Địa lý – Địa chính và Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Định, Câu lạc bộ Địa lý – Địa chính phối hợp cùng với Hội Cổ động viên Võ cổ truyền Bình Định tổ chức buổi “Rèn luyện kỹ năng tự vệ cho sinh viên Địa lí – Địa chính”. Buổi rèn luyện kĩ năng giúp các thành viên CLB Địa lí – Địa chính nắm được kĩ năng xử lý được một số tình huống thường gặp trong đời sống hàng ngày do va chạm, xung đột... tay chân không mong muốn, đây cũng là dịp giúp các thành viên CLB  hiểu biết thêm về Võ cổ truyền Bình Định một di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, qua đó góp phần cùng với nhân dân Bình Định nói riêng và cả nước nói chung gìn giữ bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định.
Đến dự chương trình có Bà Phan Thị Diệu Hằng – Phó trưởng phòng Huấn luyện – Nghiệp vụ Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định; Chánh văn phòng Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh; Ông Nguyễn Thành Nam - Hội trưởng Hội Cổ động viên Võ cổ truyền Bình Định; Ông Nguyễn Quốc Tiễn - Kiện tướng Võ thuật, Huấn luyện viên - Chuyên gia huấn luyện kỹ năng tự vệ Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định các các thành viên trong Hội Cổ động viên Võ cổ truyền Bình Định và đại diện đơn vị tài trợ: ông Nguyễn Duy Vũ đại diện công ty Bất động sản Anh Quân; Về phía BCN Khoa Địa lí – Địa chính có TS. Phan Thái Lê: Phó Chủ nhiệm khoa Địa lí – Địa chính đã đến dự chương trình cùng các thành viên trong CLB Địa lí – Địa chính.
       Trong buổi rèn luyện kĩ năng tự vệ, các thành viên CLB được xem các tiết mục trình diễn: Ngọc Trản Thần công: do huấn luyện viên Nguyễn Duy Vũ thực hiện; tiết mục: Hùng Kê quyền do võ sinh Phan Thị Ánh Tuyết thực hiện; tiết mục: Đấu nam nữ do 02 võ sinh Lâm Hổ và Long Lanh thực hiện. Các thành viên CLB được HLV Nguyễn Quốc Tiễn trang bị kĩ năng xử lý những tình huống thường gặp trong cuộc sống: tránh các luồng xe, cầm điện thoại để không bị cướp giật, giữ túi xách và tự vệ khi gặp nguy hiểm. Tại buổi rèn luyện, các thành viên được học những động tác cơ bản theo hình thức cặp đôi, tham gia biểu diễn thực hành tại buổi học và nhận được những phần quà giá trị từ Công ty Bất động sản Anh Quân. Kết thúc buổi rèn luyện, các thành viên CLB hào hứng với phong trào luyện tập kĩ năng tự vệ và mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia những buổi rèn luyện tương tự trong thời gian tới.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi rèn luyện:
Tiết mục Ngọc Trản Thần công: do huấn luyện viên Nguyễn Duy Vũ thực hiện
Đấu nam nữ do 02 võ sinh Lâm Hổ và Long Lanh thực hiện
Các cặp đôi thực hành các kĩ năng tự vệ
Ban tổ chức, huấn luận viên và các bạn hội viên chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: ThS. B.T.D.Hiền

Nguồn tin: CLB Địa lí - Địa chính

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây