Kết quả Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2016

Thứ năm - 14/07/2016 19:51
KẾT QUẢ CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2016
 
 
   
Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực, trí tuệ và lòng nhiệt huyết, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Tỉnh nhà; Đồng thời, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên tiếp xúc với thực tế cuộc sống, có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh niên, vừa qua LCĐ Địa lí-Địa chính đã triển khai thực hiện đợt Thanh niên tình nguyện hè 2016 tại xã An Nghĩa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định với số lượng tham gia là 39 đoàn viên.
Trong thời gian gần 7 ngày, từ ngày 05/7 đến 12/7/2016, đoàn Thanh niên tình nguyện đã thực hiện nhiều hoạt động tại xã An Lão. LCĐ Địa lí-Địa chính gặp nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Lãnh đạo UBND xã, BCH xã đoàn An Nghĩa, người dân địa phương cùng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, 39 tình nguyện viên của đoàn đã hăng hái, năng nổ, nhiệt tình trong công việc hoàn thành tốt các công việc sau:
  • Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, vận động nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ - khai thác rừng, sử dụng đất…
  • Dọn dẹp vệ sinh đường làng tạo không gian thoáng mát tại khu dân cư. Nạo quét các mương nước, hồ nước sạch tại thôn 1 – 2 - 4, đào hố rác, đắp bờ mương nước
  • Xây dựng công trình thanh niên: Tặng 01 bình nước nóng – lạnh cho UBND xã An Nghĩa, huyện An Lão
  • Phù đạo kiến thức, giao lưu văn nghệ cho các em nhỏ.
  • Tặng 10 suất quà cho các em nhỏ và 5 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
  • Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tăng cường giao lưu với cộng đồng dân cư, cán bộ đoàn tại địa phương.
Một số hình ảnh của chiến dịch:
 
Giao lưu cùng các em nhỏ ở địa phương
 
Nạo quét hồ nước sạch giúp bà con 
 
Đắp đập nước
 
Tuyên tuyền, giao lưu với bà con
 
Đồng chí Đinh Văn Liên - Chủ tịch xã An Nghĩa phát biểu trong buổi tổng kết
 
Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
 
Kết thúc Chiến dịch, mỗi tình nguyện viên ai cũng có những cảm xúc, những suy nghĩ riêng cho mình về lần này: Bằng những giọt nước mắt chia tay, sự nghẹn ngào, lưu luyến cùng người dân, các em nhỏ địa phương, cùng anh em - bạn bè trong đoàn. Đợt tình nguyện đã ghi thêm vào kí ức của mỗi người đó là những kỉ niệm đẹp, kỉ niệm đáng nhớ, tô đẹp thêm bức tranh đa màu sắc của Thời sinh viên.
Một vài dòng tâm sự của tình nguyện viên:
"Giờ này, các bạn đều đã về quê hết rồi nhỉ.cảm giác bây giờ của mình thật khó tả, thật sự nhớ mọi người rất rất nhiều. 7 ngày gắng bó bên nhau như 1 gia đình thật sự, chuyến đi lần này quá ý nghĩa quá vui,dù biết là cuộc vui nào cũng có lúc phải tàn.mình đã đi 3 lần rồi mỗi lần đều có 1 cảm xúc khác nhau, nhưng có lẽ lần này đã để lại cho mình quá nhiều kỷ niêm, giọt nước mắt trong hạnh phúc, trong sự tiếc nuối, chắc các bạn cũng thế, để đến với ngôi nhà 7 ngày ấy các bạn đã cố gắng rất nhiều, bỏ qua cái tôi cá nhân để hòa mình vào niềm vui, niềm nhiệt huyết. thật sự mình đã chuẩn bị sẽ nói ra hết những cảm nhận của mình trong buổi sáng cuối cùng, nhưng mình không thể nói được, không muốn mọi người phải khóc khi chia tay mà phải cười nhiều lên vì những thành công chúng ta đã làm được, nhớ những bữa cơm có đầy đủ anh chị em ngồi bên nhau, hôm nào thiếu vắng ai thì bữa cơm đó buồn và mọi người ăn ít hơn hẳn. Mọi người đã quen cảm giác bên nhau, quen tắm, quen ngủ,quen ăn hay quen ngồi nói chuyện với nhau mỗi tối. mọi người đã hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn, hạnh phúc lớn nhất trong chuyến đi lần này được gọi với cái tên "má mì" thật sự cảm ơn 16 bạn nữ xinh đẹp rất nhiều, các bạn rất nhiệt tình, vui vẻ, điều đáng quý nhất là sự quan tâm của các bạn dành cho nhau, nếu trog 7 ngày qua mình có nói gì làm phật ý ai, hay khoog hài lòng ai thì cho mình xin lỗi và bỏ qua cho mình nha, mình chỉ đùa giỡn cho các bạn vui thôi.
Mỗi người một cá tính đã tạo cho chuyến đi lần này rất thú vị, không phải công việc lần này ít để các bạn làm mà nếu có nhiều việc hơn nữa thì các bạn cũng làm tốt thôi vì các bạn quá nhiệt tình mà, các bạn trai rất dễ thương bạn nào cũng cười tươi rói, nhờ gì cũng làm. bây giờ chúng ta khó có thể được bên nhau đầy đủ như thế nhưng rất mong các bạn hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp này đến hết cuộc đời, không ở bên nhưng hãy luôn nhớ về nhau nhé! yêu tất cả các bạn, luôn nhớ các bạn, nhớ những gì chúng ta đã dành cho nhau, 7 NGÀY ĐỂ NHỚ. cảm ơn vùng đất AN NGHĨA đã cho chúng tôi những giây phút tuyệt vời như thế! 
Hẹn gặp lại các bạn! (Tâm sự của một sinh viên năm thứ 3)
"Không họ hàng, thân thuộc, nhưng chúng ta luôn nhớ về nhau bằng những kỉ niệm đẹp ... Và rồi để về sau, ai cũng có cái để nhớ, có những câu chuyện vui, chuyện hài kể cho bạn bè, người thân. Nếu có ai hỏi đợt tình nguyện này như thế nào. Tự tin trả lời 1 câu, "buồn lắm"... Từ "buồn" trong sự nghẹn ngào, tiếc nuối... Buồn vì không thể nào có những bữa cơm, bữa nói chuyện... bữa nói chuyện xàm, kể chuyện tào lao (chẳng biết mục đích là gì?)... Buồn vì không thể có những điệu nhảy với sự hội tụ của nhiều anh em trong 1 không gian như vậy, buồn vì không khí của đợt tình nguyện quá xá vui....Ngày 12, cái ngày chắc ai cũng nhớ --- Và chắc nhiều bạn cũng muốn nói lên những suy nghĩ của mình... a - thầy cũng vậy, nhưng thử hỏi nói có được nhiều không... Nói được vài câu mà sao cứ nghẹn nghẹn.."

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây