Kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Thứ sáu - 14/07/2017 07:25
CHIẾN DỊCH “THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ – 2017”
CỦA LIÊN CHI ĐOÀN – LIÊN CHI HỘI ĐỊA LÍ – ĐỊA CHÍNH
 
Hưởng ứng Chiến dịch “Thanh niên Tình nguyện hè – 2017” theo phát động của Tỉnh đoàn, Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn và phát huy năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Tỉnh nhà. Đáp ứng mong muốn được cống hiến sức trẻ vào sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.
Từ ngày 04/7 đến 10/7/năm 2017, 54 tình nguyện viên của Liên chi đoàn – Liên chi hội Địa lí  - Địa chính đã thực hiện Chiến dịch tại xã Canh Hiển, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định với lòng nhiệt huyết, say mê cống hiến sức trẻ để cùng người dân xây dựng Nông thôn mới, thắp sáng vùng quê nghèo.
Với phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương”, bằng sức lực của tuổi trẻ, cùng lòng nhiệt huyết mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, các thanh niên của Liên chi với sự hỗ trợ giúp đỡ của xã đoàn Canh Hiển đã thực hiện được và đạt kết quả như sau: Dọn vệ sinh mương dẫn nước tưới với chiều dài gần 02 km; Vệ sinh 01 hồ chưa nước thuộc công trình xây dựng Nông thôn mới do người dân quản lý; Nạo vét đất vùi lấp ruộng do lũ năm 2016 với diện tích 500m2, Xây dựng một công trình thanh niên trị giá 3 triệu đồng: lắp đặt hệ thống đèn đường liên thôn tại Thôn Tân Quang trong chương trình Thắp sáng đường quê; Tặng 10 suất quà trị giá 2.000.000 đồng cho 10 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập; Tổ chức phụ đạo, dạy múa hát cho trẻ em địa phương; Phối hợp với xã đoàn tổ chức 01 hoạt động Ngoại khóa Địa lí với Cuộc thi “Trái đất của chúng ta” nhằm nâng cao nhận thức về quyền lợi, nghĩa vụ của trẻ em trong xã hội và ý thức trong vấn đề bảo vệ môi trường sống; 01 chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vân Canh nhiệm kỳ 2017 – 2019.
Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn phối hợp với xã đoàn tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với đoàn viên, thanh niên tại địa phương với tinh thần vui tươi và nhiệt huyết; Dọn vệ sinh và Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Vân Canh.
Một số hình ảnh của chiến dịch:
Nạo vét đất vùi lấp ruộng do lũ năm 2016 với diện tích 500m2
Giúp hộ gia đình dỡ mái nhà
Đêm giao lưu văn nghệ với người dân địa phương
Dọn dẹp vệ sinh tại vùng rau sạch của địa phương
Bắt diện tại Chánh Hiển, Canh Hiển trong chương trình Thắp sáng đường quê

Kết thúc Chiến dịch, mỗi tình nguyện viên ai cũng có những cảm xúc, những suy nghĩ riêng cho mình về lần này: Bằng những giọt nước mắt chia tay, sự nghẹn ngào, lưu luyến cùng người dân, các em nhỏ địa phương, cùng anh em - bạn bè trong đoàn. Đợt tình nguyện đã ghi thêm vào kí ức của mỗi người đó là những kỉ niệm đẹp, kỉ niệm đáng nhớ, tô đẹp thêm bức tranh đa màu sắc của Thời sinh viên. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây