Kết quả Cuộc thi Biến đổi Khí hậu và Hành động của chúng ta

Chủ nhật - 05/06/2016 15:27
CUỘC THI: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA
Ngày 21 tháng 5 năm 2016, tại Bãi biển Quy Nhơn (đoạn eo nín thở), CLB Địa lí - Địa chính tổ chức cuộc thi: “Biến đổi khí hậu và Hành động của chúng ta nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2016, nhằm tạo môi trường hoạt động ngoại khóa năng động, tiếp cận các trò chơi hướng tới các chủ đề cụ thể, trong điều kiện thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng; Rèn luyện các kĩ năng phán đoán ý đồng đội, phát huy sức mạnh tập thể. Đồng thời giúp các thành viên CLB nâng cao ý thức trách nhiệm trong ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, trách nhiệm tuyên truyền cho mọi người về ảnh hưởng và những giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu; Tạo thói quen, ý thức trách nhiệm chung tay hành động nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu từ những việc làm đơn giản nhất.
Đến dự buổi sinh hoạt có ThS. Phan Thái Lê - Phó Trưởng Khoa Địa lí - Địa chính, ThS. Bùi Thị Diệu Hiền - Chủ nhiệm CLB Địa lí - Địa chính, ThS. Phan Văn Thơ và thầy Phạm Anh Vũ - Giảng viên Khoa Địa lí – Địa chính và hơn 250 thành viên CLB.
Trải qua các phần thi Chui hầm bắt hải sản, Nước biển dâng, Đoàn thuyền cứu hộ, Hiểu ý đồng đội, 4 đội chơi đã phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau chung sức để bắt được nhiều hải sản trong thời gian ngắn nhất, đồng thời nhanh chóng tổ chức đội hình nhằm ứng phó với tình trạng nước biển dâng và cứu hộ nhanh chóng, kịp thời nhiều người trong vùng nguy hiểm nhất. Thông qua các phần thi, BTC đã giới thiệu vai trò của biển và thực trạng khai thác, đánh bắt gây cạn kiệt tài nguyên, chỉ ra ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và cần thực hiện các giải pháp thích ứng, đồng thời tuyên truyền, góp phân nâng cao nhận thức của các thành viên CLB về những hành động nhỏ nhất nhằm hạn chế tác hại đến môi trường, ứng phó với BĐKH.
Kết thúc cuộc thi là phần thi Hành động. Các đội chơi chung tay dọn dẹp bãi biển sạch sẽ trước khi nhận phần thưởng chung cuộc.
Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:
 
 
 
 

Nguồn tin: BCN CLB Địa lí - Địa chính

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây