Ứng dụng Viễn thám và GIS nghiên cứu quá trình đô thị hóa và biến đổi đường bờ trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 16/10/2015 15:21

BẾ MẠC KHÓA TÂỌ HUẤN

“Ứng dụng Viễn thám và GIS nghiên cứu quá trình đô thị hóa và biến đổi đường bờ trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

 

Vào lúc 17h30 ngày 4/10/2013, Khoa Địa lí - Địa chính Trường Đại học Quy Nhơn, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội đã tiến hành tổ chức lễ bế mạc khóa tập huấn “Ứng dụng Viễn thám và GIS nghiên cứu quá trình đô thị hóa và biến đổi đường bờ trong bối cảnh biến đổi khí hậu” – một hợp phần của dự án quốc tế do TS Vũ Kim Chi thuộc Viện VNH&KHPT chủ trì.

 

Qua 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả, với sự nhiệt tình hướng dẫn của các giảng viên, sự nghiêm túc và nổ lực cố gắng của học viên cùng dự trợ giúp của các phương tiện kỹ thuật hiện đại, khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp.

Bên cạnh việc trao đổi chuyên môn sâu về ứng dụng một số phần mềm GIS như ArcGIS 10.1, ENVY 4.7 trong giải đoán ảnh viễn thám, xây dựng bản đồ chuyên đề... Những biến động đường bờ bởi quá trình đô thi hóa ở thành phố Quy Nhơn đã được làm rõ. Qua trao đổi thảo luận gữa giảng viên - học viên, giữa các học viên trong nhóm, nhiều vấn đề thực tiễn của địa phương đã được đặt ra. Một số hướng nghiên cứu tiếp theo về ứng dụng Viễn thám và GIS trong nghiên cứu đô thị hóa, quản lý đới bờ, quản lý tài nguyên đã được các nhóm trình bày, thảo luận kỹ.

 

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tập huấn, chúng tôi chân thành cảm ơn Ban giám hiệu Trường ĐH Quy Nhơn và một số phòng ban chức năng đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ. Mong muốn sự hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Khoa Địa lí - Địa chính Trường Đại học Quy Nhơn với Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển, Khoa Địa lí Trường ĐH KHTN - ĐHQG Hà Nội sẽ được thúc đẩy hơn nữa trong tương lai gần.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây